Tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8.3 ý nghĩa

Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành riêng 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, và trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất

Nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1976  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng nay (7/3/2016) tại hội trường T45, trường ĐH Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ giảng viên, cán bộ nữ trường Đại học Thủy Lợi.

 
 GS.TS Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các nữ cán bộ, giảng viên và nữ sinh nhân ngày quốc tế phụ nữ

Đến dự với buổi lễ đặc biệt này, có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Quang Kim  – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ; GS.TS Dương Thanh Lượng – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Lê Xuân Roanh – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, TS Nguyễn Đình Trinh – Bí thư Đoàn trường, cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đại diện các phòng, khoa, ban, trung tâm cùng toàn thể nữ cán bộ giảng viên, nhân viên trong trường và các em sinh viên trong nhà trường.

 Mở đầu buổi lễ Th.s Trần Thị Chì – Trưởng ban nữ công nhà trường đã lên ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ôn lại lịch sử vẻ vang của khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 
Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng các chị em phụ nữ 

 Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các nữ giảng viên, cán bộ nhân viên trong trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Nhiều nữ cán bộ của trường đã được lãnh đạo Nhà trường tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo các cấp và đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới. Rất nhiều nữ giảng viên và cán bộ được nhà trường khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà“, nhiều nữ sinh được nhà trường khen thưởng vì có kết quả học tập, rèn luyện tốt và tham gia tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn trường. Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào của các nữ  giảng viên và nữ sinh trong trường. 

Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, đại diện lãnh đạo nhà trường, GS.TS Nguyễn Quang Kim tặng hoa và gửi những lời chúc mừng đến các nữ giảng viên, cán bộ, CNV và nữ sinh trường Đại học Thủy Lợi. Giáo sư tự hào vì những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, vui mừng trước những thành tích mà các nữ giảng viên, và các em nữ sinh trường Đại học Thủy lợi đã đạt được. Giáo sư mong rằng trong thời gian sắp tới các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của trường.
Đáp lại trước những tình cảm đặc biệt của Nhà trường dành cho các chị em, kết thúc chương trình, Thạc sĩ Trần Thị Chì – Trưởng ban nữ công nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường, các nam đồng nghiệp. Nhân dịp này các cán bộ nữ trong trường xin hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “ Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

Nhân ngày quốc tết phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và các cán bộ, giảng viên, công nhân viên và nữ sinh trường Đại học Thủy Lợi nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!

 Thực hiện: Trần Uyên, Sỹ Nguyên

VIET GREEN MEDIA * CHUYÊN TỔ CHỨC NGÀY 8.3 Ý NGHĨA
Hà Nội & Miền Bắc: P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi, Vietnam
T: 04.66888684 | 04.36285414   F: 84.4.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 85 Nguyễn Trãi, Phường Tân Quang, Tp Tuyên Quang
T: 0989 313339  | 012475 33333
Quang Binh & Miền Trung: 64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
T:  052.3868666 | 052.3836333  - F: 84.52.3836336 - M: 090 3295 730
Ho Chi Minh & Miền Nam: 15B1 Dong Son Str, 7 Ward, Tan Binh Dist, Ho Chi Minh
T:  08.66828483 | 08.22 656666   M: 01235 333 331    

 

Các bài viết khác

BACK TO TOP